ประเทศเกาหลีใต้มีสภาพอากาศอยู่ในพื้นที่เขตอบอุ่น และมีฤดูกาลทั้งหมด 4 ฤดู หรือในภาษาเกาหลีที่เรียกว่า “คเยจอล (http://www.toeastkorea.com/images/info/info1_7.gif)” ได้แก่ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อนฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว แต่ละฤดูนั้นมีความแตกต่างกันมากทีเดียวคือช่วงฤดูหนาวโดยปกติจะกินเวลายาว นาน ฤดูร้อนสั้นกว่าและฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วงเป็นฤดูที่สั้นที่สุดช่วงเวลาฝน ตกจะเป็นระหว่างฤดูร้อนในช่วงเดือนมิถุนายน

ฤดูหนาว (Winter)– คยออุล (http://www.toeastkorea.com/images/info/info1_8.gif)
เริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -5 องศาเซลเซียส และบางปีอาจต่ำสุดถึง -20 องศาเซลเซียสในช่วงที่หนาวจัด สภาพอากาศโดยทั่วไปอากาศหนาวเย็นและแห้งแล้งบางครั้งมีฝนหรือหิมะตก ในช่วงนี้มักจะมีวันที่อากาศหนาวจัดประมาณ 3-4 วันสลับกับวันที่อากาศอุ่นสบาย ทำให้ฤดูกาลนี้เหมาะกับการเล่นสกีพร้อมกับมีเทศกาลสลับเป็นช่วงๆไป

ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) – พม (http://www.toeastkorea.com/images/info/info1_9.gif)
เริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคมโดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 6 – 16 องศาเซลเซียส สภาพอากาศโดยทั่วไปปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน ต้นไม้จะผลิใบสะพรั่งเต็มต้น ส่วนช่วงกลางเดือนเมษายน-พฤษภาคม จะมีแสงแดดสดใสตลอดทั้งวัน สวนจะเต็มไปด้วย ดอกเชอรี่ ฟอร์ซีเธียอาซาเลียแมกโนเลีย และไลแลค

ฤดูร้อน (Summer) – ยอรึม (http://www.toeastkorea.com/images/info/info1_10.gif)
เริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 5 – 25 องศาเซลเซียสสภาพอากาศโดยทั่วไปค่อนข้างร้อน และมีฝนตกบ้าง ป่าและต้นไม้เขียวจะออกสีเขียวกระจ่างตา เป็นฤดูที่ชาวเกาหลีใต้จะนิยมออกนอกบ้านเพื่อมาพักผ่อนในวันหยุด และจะมีฤดูมรสุมเริ่มขึ้นในปลายเดือนมิถุนายน จนถึงช่วงกลางหรือปลายเดือนกรกฎาคมส่วนในเดือนสิงหาคมอากาศจะร้อนจัดและชื้น มาก

ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn / Fall) – คาอึล (http://www.toeastkorea.com/images/info/info1_11.gif)
เริ่มตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายนโดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 25 องศาเซลเซียส และอาจถึง 30 – 38 องศาเซลเซียส ในช่วงที่ร้อนจัด สภาพอากาศโดยทั่วไปอากาศสดชื่น ท้องฟ้าโปร่ง เป็นสีครามตัดกับสีต้นไม้และทุ่งหญ้าเต็มไปด้วยสีแดงและเหลืองบ่งบอกถึงการ มาเยือนขิงฤดูใบไม้ร่วง และในเดือนตุลาคมทั่วประเทศจะมีสีสันสดใสด้วยใบไม้ที่เปลี่ยนเป็นสีทองและสี แดงเต็มต้นถือเป็นช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยวมากที่สุด

 
     

 

         
         
         
         

ติดต่อเรา: email: booking.happygroup@gmail.com Tel: 02-3201745-6, 085-666-3963 Fax: 02-3201747