การจับจ่ายซื้อสินค้าในเกาหลีใต้นั้นสินค้าที่ได้ รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว คือสินค้าพื้นเมืองทั้งหลายทั้งมีแบรนเนมและแบบไม่มี ซึ่งรวมหลายหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เนคไท ผ้าพันคอ กระเป๋า เครื่องหนัง โสมเกาหลีใต้และของที่ระลึกต่างๆ สำหรับตลาดช้อปปิ้งของเกาหลี เช่น ทงแดมุน, เมียงดง, อิเทวอน ใช้ได้เฉพาะเงินวอนเท่านั้น และสามารถต่อรองราคาได้ประมาณ 10-30 % ส่วนร้านค้าปลอดภาษี (Duty Free Shop), ห้างสรรพสินค้า และซุปเปอร์มาร์เก็ต ไม่สามารถต่อรองราคาได้

ตลาดเมียงดอง (Myeong-dong) (หรือ "มะยมดอง" ที่คนไทยเรียกกัน)
เมียงดงแหล่งช้อปปิ้งใหญ่ ในย่าน Myeong – dong Street ยาวประมาณ 1 กิโลเมตรและขยายจากเมียงดงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินไปยัง ห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมแฟชั่นชั้นนำของเกาหลี และเป็นแหล่งนิยมของวัยรุ่นเกาหลี ที่นี่มีร้านค้าและห้างสรรพสินค้าแบรนด์เนมขายเครื่องแต่งกายสำเร็จรูป รองเท้า เครื่องใช้เครื่องประดับ และเครื่องสำอาง เช่น เสื้อผ้า รองเท้า เข็มขัด พวงกุญแจเสื้อกันหนาว นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารคเกาหลี ญี่ปุ่น และตะวันตกร้านอาหารเนื้อทอดหมูและ kalguksu (ก๋วยเตี๋ยว)อีกด้วย

ตลาดทงแดมุน
ตั้งอยู่ค่อนข้างกลางในกรุงโซลในพื้นที่ของ Jongo – GU เป็นย่านช็อปปิ้งตลาดกลางคืนเปิด เพียงไม่กี่ชั่วโมงปิด มีร้านค้ามากกว่า 20,000 ร้านค้า เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้แหล่งรวมแฟชั่น จำหน่ายเสื้อผ้าสำเร็จรูปแบบเกาหลี เครื่องประดับ รองเท้าประเภทต่าง ๆ ผ้าพันคอ เนคไท เครื่องกีฬา  ร้านคอสเมติกชื่อดัง Etude, The Face Shop, Skin Food เป็นต้น และอื่นๆ อีกมากมาย ในราคาส่งและปลีกตามตึกตลอดจนศูนย์การค้า และย่านการค้าต่างๆ

ตลาดอินชาดง
ในตอนเหนือของกรุงโซลที่อยู่ติดกับพื้นที่ว่างและทันสมัยของ Jongnoเป็นInsa – dong, ที่มีห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารมากมายเป็นถนนที่วิ่งจาก Tapgol Park ประมาณ 700 เมตรถนนมีร้านรวงนับร้อยๆ ร้าน ซึ่งแน่นขนัดไปด้วยภาพวาดด้วยหมึกแบบพื้นเมือง งานประดิษฐ์อักษรต่างๆ เครื่องเรือนแบบโบราณ งานฝีมือ เครื่องเคลือบ งานศิลปะเกาหลีแท้ ชุดชาและเฟอร์นิเจอร์และเครื่องแต่งกายพื้นเมืองสมัยใหม่
เพลิดเพลินกับร้านอาหารสไตล์บูติคร้านขนม และบ้านชาหนึ่งในบ้านจำนวนมากมีงานศิลปะที่แสดงผลงานจาก ameteursและมืออาชีพและยังจะให้บริการชา ในวันอาทิตย์ Insadongเปิดให้รถวิ่งได้และวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ยังมีเวลาชมการแสดงแบบดั้ง เดิมบนถนนและโรงละครเพลงเก่าของเกาหลี

ตลาดนัมแดมุน
ตลาดนัมแดมุนเป็นศูนย์การค้าส่ง ที่สามารถหาสินค้าได้ทุกชนิดได้ตามต้องการ เช่นเสื้อผ้า รองเท้าหลากหลายแบบ เครื่องใช้ในบ้าน อาหาร ดอกไม้ เครื่องมือ ผมปลอม (ที่กำลังนิยมในเกาหลี) เครื่อง แก้ว เครื่องใช้ เครื่องประดับ ของขวัญ เครื่องกีฬา กระเป๋า วัสดุก่อสร้าง เครื่องใช้ไฟฟ้า และเครื่องเรือน เป็นต้นตลาดนัมแดมุนนี้ มีชื่อเสียงมานานในความเป็นตลาดกลางแจ้ง แต่สภาพของมันกำลังถูกเปลี่ยนไปด้วยการเป็นศูนย์กลางการช้อปปิ้งสมัยใหม่

ตลาด อีแทวอน (Itaewon)
สี่แยกอีแทวอนนั้นเต็มไปด้วยร้านรวงประมาณ 2,000 ร้านและบาร์ดนตรีแจ๊ส คลับ และร้านอาหารพื้นเมือง ทั้งบริเวณนี้ยังเป็นที่นิยมพักอาศัยของชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวใน เกาหลี มีร้านเครื่องหนัง กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า และของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว ตามทางเท้าก็มีแผงขายของกว่า 400 แผง ขายของที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการช้อปปิ้ง เช่น หมวก เสื้อยืดและอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยปัจจัยของที่พักต่างๆทำให้อีแทวอนยังเป็นแหล่งขายอาหารนานาชาติเช่น อิตาลี สวิส เยอรมัน เม็กซิกัน อินเดีย ไทย เป็นต้นใน ยามค่ำคืน อีแทวอนก็กลายเป็นบริเวณที่สนุกน่าตื่นเต้นสำหรับคนกลางคืน นอกจากนั้นยังมีคลับและคาราโอเกะด้วย

ย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก
ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนสายศิลปะอีก แห่งหนึ่งของโซล ตลอดทางตามทางเท้ามีการวางขายของแฮนด์เมดจากนักประดิษฐ์รุ่นหนุ่มคนหนุ่มสาว มากมาย อีกทั้งยังมีเสื้อผ้า แฟชั่น ร้านกาแฟและยังเป็นที่ตั้งของร้านกาแฟจากซี่รีย์ดัง Coffee Prince อีกด้วย

ประเภทของสิ้นค้าที่น่าสนใจ
กิมจิ
กิมจิเป็นหนึ่งในอาหารดั้งเดิมของ เกาหลี ที่เป็นที่รู้จักกันดี กิมจิเป็นผักที่ดองที่สามารถเก็บไว้ได้เป็นเวลานานและเป็นอาหารที่ขึ้นโต๊ะ ชาวเกาหลีทุกมื้อมีกิมจิอย่างน้อย 40 อย่าง ซึ่งเป็นส่วนผสมหมักและคลุกเคล้าของกะหล่ำปลีแดงหรือขาวกับผงพริกป่น ต้นหอม เกลือ และกระเทียม พบได้ทั่วไปตามตลาดหรือห้างสรรพสินค้า ปัจจุบันนี้กิมจิเป็นที่นิยมแพร่หลายเพราะประกอบด้วยแบคทีเรียที่มีประโยชน์ ในการย่อยอาหารและป้องกันโรคในบรรดาอาหารที่มักจะให้กันเป็นของกำนัล

โสม
โสมของเกาหลีเป็นที่ยอมรับกันทั่วทั้งตะวันออกและทั่วโลกว่ามีคุณภาพดีที่ สุด โดยที่มีประสิทธิภาพสูง ในฐานะที่เป็นยาแผนโบราณ เพื่อรักษาทุก ๆโรค และเป็นยาบำรุงกำลังขนานวิเศษ ตำรา ทางการแพทย์ที่มีชื่อเสียงในสมัยราชวงศ์หยางของจีนกล่าวไว้ว่า โสมที่มีคุณภาพดีที่สุดอยู่ใน เกาหลี   การเพาะปลูกโสมเกาหลีนั้นค่อนข้างยาก ไม่เพียงแต่มันโตช้ามากๆ แต่พื้นที่ที่เคยใช้เพาะปลูกจะต้องถูกทิ้งไว้ถึง 15 ปี หลังจากเก็บเกี่ยวแล้ว คุณสมบัติอื่นของโสมเกาหลีนั้น สามารถใช้ในการถอนพิษออกจากเลือด ทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดีมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยให้ร่างกายอยู่ในสภาพสมดุลโสมเกาหลีหาได้ทุกรูปแบบทั้ง สด แห้ง เป็นผงหรือแบบเข้มข้นหรือเป็นซองชงแบบชา

เหล้าและชาพื้นเมือง
ด้วยความโด่งดังของซีรีย์เกาหลีมากมายทำให้เครื่องดื่มของเกาหลีเป็นที่นิยม และรู้จักมากขึ้น ทั้งที่เป็นเครื่องดื่มแอลกฮอล์และชาพื้นเมือง เครื่องดื่มแอลกฮอล์พื้นเมืองของเกาหลีถูกแบ่งออกเป็น 5 ชนิด นั่นคือยักจู (เหล้าบริสุทธิ์)โซจู (เหล้ากลั่น), ตั๊กจู (เหล้าข้นไม่ได้กลั่น), ไวน์ผลไม้ และยาดองเหล้า เหล้าพื้นเมืองที่มีชื่อเสียงคือ มุนแบจู (ไวน์กลั่นจากแอปเปิ้ลแคระ), ดั๊กยอนจู (ไวน์กลิ่นจากดอกอาซาเลีย), เคียงจูบ๊อบจู (ไวน์กลั่นจากข้าวเหนียว), ไวน์โสม และอันดง โซจู

ส่วนชาพื้นเมืองก็มี ชาโสม, ชาเขียว, ชาโทนิคซังวา, ชาขิง, ชาพุทราและชามะนาว เครื่องดื่มที่ถือว่าพิเศษจริงคือ จั๊กซอลชาหรือใบชาอ่อนเก็บในฤดูใบไม้ผลิ เครื่องดื่มที่ถือว่าดับกระหายได้ดียิ่งคือซิเค เป็นเครื่องดื่มทำมาจากข้าว มีรสหวานและซูจองฮวาซึ่งเป็นพั้นซ์รสอบเชย ชาเกาหลีมีขายทั้งในรูปใบแห้ง ถุงชา และผงชา

ศิลปะและงานฝีมือพื้นเมือง
ตุ๊กตาแต่งชุดประจำชาติที่สวยงาม พัดและหน้ากากไม้งานเย็บปักถักร้อยฝีมือละเอียดด้วยสีสันสดใส ทั้งตุ๊กตาเป็ดระบายสีว่าว เครื่องลงยาประดับมุกชั้นหนึ่ง ผีมือประณีตเครื่องเคลือบอ่อนช้อยด้วย ลวดลายดั้งเดิม สิ่งของเหล่านี้แสดงออกถึงอารมณ์ต่างที่บ่งบอกถึงความสุขความพิโรธ ความเศร้าสร้อย และอารมณ์ขันซึ่งถ่ายทอดลงไปในสิ่งของใช้ประจำวันแต่ละชิน

เครื่องแต่งกาย
แฟชั่นและอุตสาหกรรมสิ่งทอของเกาหลีเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกจากสีสันและแบบ ที่มีความหลากหลายการตัดเย็บที่ประณีตและราคาที่ย่อมเยาโดยเฉพาะเครื่องแต่ง กายสุภาพสตรีและเด็ก เสื้อผ้ายี่ห้อดัง ๆของต่างชาติก็ล้วนผลิตในเกาหลีและมีขายตามห้างสรรพสินค้า

เครื่องหนัง และสินค้าขนสัตว์
สินค้าที่ทำจากหนังและขนสัตว์ของเกาหลีได้ขึ้นชื่อว่าทัดเทียมได้ยากทั้ง คุณภาพและราคามีสินค้าเสื้อคลุมและเสื้อแจ๊กเก็ตหนังที่คุณภาพเยี่ยมมีแบบ ที่หลากหลาย สีต่าง ๆ ทำด้วยหนังหลาย ๆ แบบ สินค้าเครื่องหนังอื่นๆ เช่นเข็มขัด รองเท้า และกระเป๋าสตางค์ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ทำจากหนังปลาไหลเป็นหนึ่งในสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ของ เกาหลี ส่วนผลิตภัณฑ์ขนเฟอร์นั้นเป็น ที่รู้จักทั่วโลกว่า เกาหลี เป็นแหล่งใหม่ล่าสุดในการเลือกซื้อสินค้าชนิดนี้ ราคาของผลิตภัณฑ์ขนเฟอร์ที่ร้านปลอดภาษีจะมีราคาค่อนข้างถูกทำให้ถูกใจนัก ท่องเที่ยวมากที่เดียว

เครื่องไฟฟ้า
เครื่องไฟฟ้ากำลังกลายเป็นผลิตภัณฑ์หลักเพื่อการส่งออกของประเทศ เกสหลี และผู้บริโภคจะสามารถเลือกได้ในหลายระดับราคาและคุณภาพ มีจำหน่ายทั่วไปที่ห้างสรรพสินค้า ร้านขายเครื่องไฟฟ้าหรือตลาดเครื่องไฟฟ้า ตามร้านต่างๆราคาตายตัวอย่างไรก็ตามส่วนลด 10-30% อาจจะได้รับโดยการเลือกซื้ออย่างสุขุมในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าบางแห่ง

 
     
     
     
     
     

 

         
         
         
         

ติดต่อเรา: email: booking.happygroup@gmail.com Tel: 02-3201745-6, 085-666-3963 Fax: 02-3201747